iPhone 12

iPhone 12

          สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับสาวกสมาร์ทโฟนอย่าง iPhone 12 ที่หลายๆคน รอคอยวันเปิดตัว เพื่อที่จะรอพบกับสิ่งใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และ Apple ก็ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2563 มาดูกันว่า จะเหมือนกับที่เคยมีข่าวลือออกมาหรือเปล่า

          คราวนี้เปิดตัวมาด้วยกันถึง 4 รุ่น คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่มากับดีไซน์เรียบหรู ด้วยขอบเครื่องที่ดูเหลี่ยมขึ้น จากเดิมที่เป็นขอบแบบโค้งมน ประกอบกับวัสดุเครื่องที่ผสมผสานกันระหว่างโลหะ และกระจก ทำให้มือถือรุ่นนี้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น แถมหากเอาไปเทียบกับ iPhone 11 แล้ว iPhone 12 จะมีความเบาและบางกว่า

          กล้องของ iPhone 12 จะทำงานร่วมกับชิป A14 Bionic ช่วยเพิ่มคุณภาพของรูป แถมยังมาพร้อม Apple ProRAW เป็นการนำการประมวลผลภาพแบบหลายเฟรมและการประมวลผลภาพถ่ายด้วยคอมพิวเตอร์ของแอปเปิล มารวมเข้ากับความอเนกประสงค์ของรูปแบบ RAW ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมสีสัน รายละเอียด และช่วงไดนามิกได้ ไม่ว่าจะเป็นบนไอโฟน หรือใช้แอปพลิเคชันปรับแต่งภาพระดับมืออาชีพอื่นๆ ซึ่งจะมีให้ใช้งานภายในปีนี้ด้วยการเปิดให้อัปเดตในระบบปฏิบัติการ iOS 14 รวมทั้งรองรับการบันทึกวิดีโอ HDR ในแบบ Dolby Visionเป็นครั้งแรก

          สำหรับหน้าจอของทั้ง 4 รุ่นนั้น จะจำแนกได้ดังนี้ iPhone 12 mini มาด้วยหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ราคา 699$ หรือประมาณ 21,700บาท และ iPhone 12 หน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ราคา799$ หรือประมาณ 24,800บาท เริ่มที่ 64GB,128GB และ 256GB โดยมาพร้อมดีไซน์หรู ทน ด้วยขอบอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ Ceramic Shield เคลือบเสริมความแข็งแกร่งบนกระจกหน้าจอ ทนต่อการตกกระแทก ทนต่อน้ำหก น้ำกระเด็น ชิพA14Bionic ชิพเดียวกับไอโฟน12 Pro มี5สีให้เลือก พร้อมโชว์ล้ำด้วยระบบกล้องคู่ทั้งไวด์และอัลตร้าไวด์ ที่ต่างมีโหมดกลางคืน ทำให้ภาพถ่ายสวยงามแม้มีแสงที่น้อย ส่วน iPhone 12 Pro จอภาพขนาด 6.1 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 999 $ หรือประมาณ 31,000 บาท และ iPhone 12 Pro Max ราคาเริ่มต้น1,099$ หรือประมาณ 34,200 บาท จอภาพ ขนาด 6.7 นิ้ว ที่ใหญ่ขึ้น เริ่มที่ 128GB,256GB และ 512GB พร้อมจอภาพ Super Retina XDR ใช้ชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน อย่าง A14 Bionic ดีไซน์ใหม่หมด อีกทั้งเติมเทคโนโลยี LiDARที่สามารถวัดระยะเวลาที่แสงใช้ในการสะท้อนกลับมาจากวัตถุ จึงสามารถสร้างแผนผังแนวลึกของพื้นที่ที่คุณอยู่ได้ สำหรับในประเทศไทย iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ยังไม่มีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายในไทย แต่คาดว่า น่าจะไม่ต่างจากตอน iPhone 11 Pro เปิดตัวเท่าใดนัก

          สิ่งที่เป็นที่พูดถึงและฮือฮาที่สุดก็เห็นจะเป็นรูปทรงที่กลับไปเหมือนรุ่นเก่า อย่าง iPhone 4 และ iPhone 5 ที่มีความเหลี่ยมมุมหรูหราสวยงามเป็นพิเศษ แต่ในรอบนี้ ทาง Apple ได้แจ้งว่าจะไม่มี Adapter และ หูฟังแถมมาในกล่องอย่างเดิมแล้วนะจ๊ะ

Related Post

iOS 14 มีอะไรบ้าง

iOS 14 มีอะไรบ้างiOS 14 มีอะไรบ้าง

          ระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) หรือชื่อเดิม iPhone OS เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวของ iPhone เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2550 ระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟน (Smartphone) ของ Apple โดยเริ่มต้นพัฒนาสำหรับใช้ในโทรศัพท์ iPhone iPod Touch และ iPad โดยระบบปฏิบัติการนี้สามารถเชื่อมต่อไปยัง App Store สำหรับการเข้าถึงถึงแอพพลิเคชั่น(Application) Apple ได้มีการพัฒนาปรับปรุงระบบ

IT Gadgets

Work From Home ต้องมี gadgets อะไรบ้างWork From Home ต้องมี gadgets อะไรบ้าง

          ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ด้วยมาตรการหยุดเชื้อเพื่อชาติ หลายบริษัทก็ประกาศให้เจ้าหน้าที่ พนักงานอยู่บ้านแต่ไม่ใช่หยุดงาน นั่นหมายความว่า พนักงานและเจ้าหน้าที่ต้องนำงานกลับไปทำที่บ้าน หรือแม้แต่การประชุมก็ต้องเป็นการประผ่านทาง Application ต่างๆ หรือที่เรียกกันว่า Work From Home           “Work From Home” หรือที่หลายคนย่อว่า “WFH” ความหมายตรงๆ คือ “การทำงานที่บ้าน” เป็นเทรนด์การทำงานยุคใหม่ที่ตามมากับเทคโนโลยีสารสนเทศที่พัฒนาไปจนทำให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีต้นทุนที่ต่ำลงประกอบกับพฤติกรรมการทำงานของคนรุ่นใหม่ที่มองหาการทำงานแบบอิสระ ให้คุณค่าทั้งงาน และการเดินทางเพื่อรับประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิต เมื่อเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเข้าถึงคนส่วนใหญ่

เครื่อง กำจัด ความชื้น

วิธีซื้อ เครื่องกำจัดความชื้น พร้อมแนะนำการดูแลและการติดตั้งวิธีซื้อ เครื่องกำจัดความชื้น พร้อมแนะนำการดูแลและการติดตั้ง

เครื่องกำจัดความชื้น บ้างก็เรียกว่าเครื่องลดความชื้นหรือเครื่องดูดความชื้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ซึ่งหลายๆ คนก็มักจะเจอกับปัญหาเกิดเชื้อรา ตามเพดาน ผนังบ้าน เฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ต่างๆรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ อีกทั้งยังทำให้เสื้อผ้าของเราไม่แห้งด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องกำจัดความชื้นตั้งแต่ระบบการทำงานวิธีการเลือกซื้อและการติดตั้งรวมถึงการดูแล เครื่องลดความชื้น (Dehumidifier) หรือเครื่องกำจัดความชื้น อุปกรณ์ที่ช่วยลดความชื้นในห้อง โดยการดูดเอาอากาศเข้าไปในตัวเครื่องผ่านแผงคอยล์เย็น แล้วกลั่นความชื้นในอากาศให้กลายเป็นหยดน้ำไปเก็บไว้ในแทงค์หรือระบายน้ำออกทางท่อน้ำทิ้ง ก่อนปล่อยอากาศแห้งเข้ามาแทนที่ ประโยชน์ของเครื่องกำจัดความชื้น นอกจากจะช่วยป้องกันปัญหาที่เกิดจากกลิ่นอับสนิม และเชื้อราตามจุดต่างๆ แล้ว ยังช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค ฝุ่น และแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของสารก่อภูมิแพ้ด้วย บางยี่ห้อมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เสื้อผ้าตากไว้แห้งไวขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี วิธีซื้อเครื่องกำจัดความชื้น เลือกขนาดให้เหมาะสมกับห้องนอน ส่วนใหญ่ก็จะระบุมากับตัวเครื่องอยู่แล้วว่ามีขนาดเท่าไหร่ แต่ถ้าหากใช้ขนาดเครื่องกำจัดความชื้นเล็กหรือใหญ่เกินไป ไม่มีความเหมาะสม